Đức: Từ hôm nay 𝐋𝐔𝐀̣̂𝐓 𝐂𝐎𝐑𝐎𝐍𝐀 𝐌𝐎̛́𝐈 nghiêm ngặt, tiệm nail cửa hàng vι ρнạм, đóng cửa và nộp pнạт

quyết định siết chặt luậtlệ trong dịch 𝐂𝐎𝐑𝐎𝐍𝐀, được bắt đầu áp dụng từ thứ 7 ngày 15.1.2022 tới 11.02.22 như sau :

1. Khách đi phương tiện giao thông công cộng như : Bus, Trâm , S+ Ubahn … bắt buộc dùng khẩu trang FFP2, không được dùng khẩu trang y tế nữa.

2. Ngành nhà hàng, tổ chức sự kiện, tiệc tùng, lễ hội… bắt buộc sử dụng 2G + ( tiêm đủ mũi + làm test nhanh !)

3. Đối với tổ chức sự kiện trong phòng kín, tiệc tùng từ 10 người trở lên bắt buộc dùng 2G+. Dưới 10 người không cần.

4. Các cửa hàng bán đồ nhỏ hơn 100 mét vuông thì 2G được kiểmtra ngay lập tức khi đặt chân vào, ko phải kiểm tra tại cửa ra vào ( tránh gian lận )

5.𝐓𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐭𝐮̀𝐧𝐠 𝐜𝐚́ 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐡𝐨𝐚̣̆𝐜 𝐠𝐚̣̆𝐩 𝐠𝐨̛̃ 𝐫𝐢𝐞̂𝐧𝐠 𝐭𝐮̛, 𝐚̆𝐧 𝐮𝐨̂́𝐧𝐠 𝐤𝐨 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐞́𝐩 𝐪𝐮𝐚́ 𝟏𝟎 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 ( những người này phải tiê..m đủ mũi hoặc đã từng bị cô vít và bình phục ) được áp dụng trong nhà lẫn ngoài trời.

6. Đối với những người chưa tiê..m thì chỉ được phép một gia đình gặp gỡ với gia đình thứ hai ( gia đình thứ hai chỉ được phép đi hai người và gặp tại gia – không ra ngoài)

7. Các sự kiện trong nhà được tổ chức dưới 200 người và phải áp dụng 2G + và có Hồ sơ phòng dịch + máy lọc không khí ! Sự kiện ngoài trời được tổ chức dưới 1000 người và áp dụng 2G.

—>>> Các sự kiện ngoài trời với hơn 1000 người tham dự đều bị cấ..m. Các sự kiện trong phòng kín với hơn 200 người tham dự cũng bị cấ..m. Quy định 2G vẫn được áp dụng.

8. Thể thao, kinh tế, Kinh tế: những sự kiện này được tổ chức ngoài trời 3000 người thì phải có đầy đủ hồ sơ phòng dịch, áp dụng quy tắc 2G+, trong nhà được tổ chức 2000 người.

9. Các sàn nhảy, câu lạc bộ khiêu vũ bị cấm, phải đóng cửa.

10. Những tòa nhà công cộng bắtbuộc phải áp dụng 3G như Bürgeramt, sở ngoại kiều …. như : tiêm, test hoặc đã bình phục .

Mình lược dịch những điều cơ bản và quan trọng nhất. Những quy tắc cũ trước Tết mình dịch vẫn được áp dụng và giờ cộng thêm những điều này !

Đó gọi là Verschärfung — tiếp tục xiết chặt !

Đề xuất khởi động việc mở lại đường bay quốc tế thường lệ tới Pháp, Đức, Anh, Nga

Tần suất ban đầu cho các đường bay quốc tế thường lệ tới Pháp, Đức, Anh, Nga là 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ hãng hàng không mỗi bên đối với từng thị trường.

Chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên chính thức đến Việt Nam kể từ khi xảy ra đại dịch hôm 1/1/2022.

Đây là kiến nghị mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam liên quan đến việc mở rộng phạm vi, tần suất hoạt động các chuyến bay quốc tế thường lệ.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ GTVT cho phép tiến hành thông báo với nhà chức trách hàng không các quốc gia Pháp, Đức, Anh và Nga việc các hãng hàng không có thể tổ chức lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách giữa Việt Nam và Pháp, Đức, Anh, Nga với tần suất ban đầu là 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ hãng hàng không mỗi bên đối với từng thị trường.

1 De Xuat Khoi Dong Viec Mo Lai Duong Bay Quoc Te Thuong Le Toi Phap Duc Anh Nga

Cục Hàng không Việt Nam cũng đề xuất được chủ động làm việc với các quốc gia/vùng lãnh thổ để quyết định: (i) quốc gia/vùng lãnh thổ chuyến bay đi/đến; tần suất khai thác trên cơ sở nhu cầu thị trường và phù hợp với Hiệp định hàng không giữa Việt Nam và các quốc gia/vùng lãnh thổ.

Nhà chức trách hàng không cho biết, trong khuôn khổ các chuyến thăm chính thức châu Âu gần đây của Chủ tịch nước (đến Thụy Sỹ và Nga), Thủ tướng Chính phủ (đến Anh và Pháp), Chủ tịch Quốc hội (đến Áo, Bỉ và Phần Lan), tại các buổi làm việc với kiều bào ở xa Tổ quốc, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đều tiếp nhận rất nhiều ý kiến của kiều bào mong muốn sớm mở lại các đường bay chở khách thường lệ để về đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại quê hương.

Theo đánh giá, nhu cầu về Việt Nam từ khu vực châu Âu sẽ qua các cửa ngõ là Pháp (Paris), Đức (Frankfurt), Anh (London) và Nga (Moscow). Trên thực tế, hành khách từ khu vực này hiện đến Việt Nam vẫn phải bay qua các cửa ngõ đang có các chuyến bay thẳng trực tiếp. Do vậy, việc nối lại các đường bay thẳng từ khu vực này đến Việt Nam là cần thiết.

“Việc mở rộng các điểm đến, tần suất nêu trên là cần thiết, phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách, tạo điều kiện để hỗ trợ tất cả các các hãng hàng không Việt Nam có cơ hội tham gia khai thác thị trường thường lệ quốc tế, khắc phục khó khăn để đứng vững và phát triển”, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam nêu quan điểm.

Được biết, trong tuần đầu tiên của năm 2022, các hãng hàng không Việt Nam đã triển khai các chuyến thương mại chở khách thường lệ từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc (Trung Quốc) thực hiện 16 chuyến bay, tổng số khách đến Việt Nam đạt xấp xỉ 1 nghìn khách.

Cục Hàng không Việt Nam ước tính có khoảng 140 nghìn khách Việt kiều đang có nhu cầu về quê đón Tết Nhâm dần. Dự báo lượng khách về Việt Nam sẽ vượt 30 nghìn hành khách/tuần, bao gồm cả công dân Việt Nam, Việt kiều và người nước ngoài là khách ngoại giao, công vụ, chuyên gia, nhà đầu tư…

Trong ngày 11/1, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi nhà chức trách hàng không Úc thông báo các hãng hàng không hai nước có thể tổ chức lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách giữa Việt Nam và Úc, theo đó, tần suất ban đầu là 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ các hãng hàng không mỗi bên. Cục Hàng không Việt Nam sẽ tổ chức làm việc ngay với các hãng hàng không Việt Nam để thống nhất triển khai thực hiện các chuyến bay.

Anh Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *