Đức: Áη мạηg кιηн нσàηg chồng Việt đâмcнếт vợ đang mangbầu đến thángđẻ

ᴠụ áɴ ᴄʜấɴ độɴɢ ᴋʜᴜ ᴠựᴄ ᴠùɴɢ ʟüɴᴇʙᴜʀɢ ʜôᴍ ǫᴜᴀ, sᴀᴜ ᴋʜɪ ᴄảɴʜsáᴛ ʀᴀ ᴛʜôɴɢ ᴄáᴏ đã ʙắᴛɢɪữ ɴɢườɪ ᴄʜồɴɢ 𝟹𝟽 ᴛᴜổɪ.

ᴅɪễɴ ᴛɪếɴ

ᴠụ áɴᴍạɴɢ xảʏ ʀᴀ ʟúᴄ ʀạɴɢ sáɴɢ ᴛʀᴏɴɢ ᴍộᴛ ᴄăɴ ʜộ ᴛạɪ ᴍộᴛ ᴄʜᴜɴɢ ᴄư đôɴɢ ɴɢườɪ ở ʟüɴᴇʙᴜʀɢ.

ʟúᴄ đó ɴɢườɪ ᴄʜồɴɢ 𝟹𝟽 ᴛᴜổɪ ᴛʜấᴛ ᴛʜầɴ ʙáᴏ ᴄʜᴏ ʜàɴɢ xóᴍ ᴠợ ᴍìɴʜ đã ʙị ᴋẻ ʟạ đâᴍ ᴄʜ..ếᴛ ᴛʀᴏɴɢ ɴʜà.

ʜàɴɢ xóᴍ ʟậᴘ ᴛứᴄ ɢọɪ đɪểɴ ᴋʜẩɴ ᴛớɪ ᴄảɴʜsáᴛ. ᴄảɴʜsáᴛ ᴠà ᴄứᴜ ᴛʜươɴɢ ʟậᴘ ᴛứᴄ đếɴ ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ.

ᴋʜáᴍ ɴɢʜɪệᴍ ᴛ..ử ᴛʜ..ɪ ᴄʜᴏ ᴛʜấʏ ɴạɴ ɴʜâɴ đã ᴄʜ..ếᴛ ᴠì ɴʜɪềᴜ ᴠếᴛ đâᴍ ᴛʀúɴɢ ᴛɪᴍ. ᴅụɴɢ ᴄụ ɢâʏ á..ɴ đượᴄ ᴄảɴʜsáᴛ ᴛìᴍ ᴛʜấʏ ʟà ᴍộᴛ ᴄʜɪếᴄ ᴅᴀᴏ ᴅíɴʜ đẫᴍ ᴍ..áᴜ ᴄòɴ ɴằᴍ ɴɢᴜʏêɴ ᴛạɪ ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ.

Độɪ ᴄʜᴜʏêɴ áɴ ɢɪ..ếᴛ ɴɢườɪ ʟậᴘ ᴛứᴄ đượᴄ ᴛʜàɴʜ ʟậᴘ, ᴍở ᴄᴜộᴄ đɪề..ᴜ ᴛʀ..ᴀ ᴛạɪ ᴄʜỗ. ʀốᴛ ᴄᴜộᴄ ᴛʜủ ᴘʜạᴍ ʟạɪ ᴄʜíɴʜ ʟà ɴɢườɪ ᴄʜồɴɢ, sᴀᴜ ᴋʜɪ ᴄảɴʜsáᴛ ᴛʜẩᴍ ᴠấɴ ᴋʜẩɴᴄấᴘ ʜàɴɢ xóᴍ ᴠà ᴋʜáᴍ ɴɢʜɪệᴍ ᴄáᴄ ᴅấᴜ ᴠếᴛ ᴛạɪ ʜɪệ..ɴ ᴛʀư..ờɴɢ ᴄũɴɢ ɴʜư ᴛʀêɴ ǫᴜầɴ áᴏ ɴɢườɪ ᴄʜồɴɢ.

ʀốᴛ ᴄᴜộᴄ ɴɢườɪ ᴄʜồɴɢ ʙᴜộᴄ ᴘʜảɪ ᴛʜú ɴʜậɴ ᴛộɪ ᴘʜạᴍ, ʙị ᴄảɴʜsáᴛ ʙắᴛ ᴛạᴍ ɢɪᴀ…ᴍ để đɪềᴜᴛʀᴀ, đượᴄ ᴠɪệɴ ᴋɪểᴍ sá..ᴛ đệ ᴛʀìɴʜ ʟệɴʜ ʙắᴛ ɢɪữ ʟêɴ ᴛᴏ..à á..ɴ đɪạ ᴘʜươɴɢ ᴠà đượᴄ ᴛᴏ..à á..ɴ ᴄʜᴜẩɴ ʏ.

Đức cho phép  một người 2 quốc tịch, nhập quốc tịch Đức mà không phải bỏ quốc tịch cũ của mình

Trước đây, tôi chỉ nói đến về sự khác nhau giữa người mang quốc tịch Đức và người có thẻ định cư dài hạn. Nhưng nhiều người vẫn còn phân vân về việc nên vào hay không quốc tịch (Đức) , do họ có nhiều lý do khác nhau, nhưng lý do chính của người Việt vẫn là sợ tốn tiền xin Visa về Việt Nam, có tài sản ở VN (đất đai ,nhà cửa), không biết tiếng Đức.

Tuy nhiên , dù bạn có muốn vào hay không, thì theo thời gian ,chẳng ai biết được sẽ như thế nào. Với lại, trong thời gian này, có quá nhiều vụ việc xảy ra liên tục lại liên quan tới người Việt như : con giả , cưới giả , bắt cóc người trái phép ở Đức , hộ chiếu VN bị thu giữ để kiểm tra vì bị nghi làm giả…… cộng thêm sự lớn mạnh dần của đảng AfD, thì thẻ định cư dài hạn không còn bảo đảm về một số quyền lợi như trước đây nữa.

Cho nên , trừ những người đã trên 50 hay ai muốn quay về VN sống thì không nói làm gì, còn đối với những ai đã coi nước Đức như quê hương thứ hai , muốn gắn bó l’u dài với đất nước này hay đơn giản là để bảo đảm cho bản thân và gia đình không gặp rắc rối khi ra khỏi nước Đức hoặc muốn có một số quyền lợi khác , thì việc xin vào quốc tịch vẫn là phương án tốt nhất , bởi vì chỉ có vào quốc tịch Đức mới đem lại nhiều sự ổn định và một số lợi ích tốt hơn là chỉ có thẻ định cư dài hạn .

1 Nguoi Viet Lieu Co Nen Nhap Quoc Tich Duc Trong Thoi Gian Nay

Và đây cũng là một số lý do mà bạn nên vào quốc tịch Đức khi đã có đủ điều kiện và cũng không nên chần chừ hay nghe ai nói “khích” là dù vào quốc tịch (Đức) thì nhìn cũng không giống người Đức hay vân vân và mây mây ….

Hãy gạt hết những lời nói ra nói vào và bạn cũng đừng quên là vào quốc tịch Đức thì khó mà ra khỏi quốc tịch ( Đức) thì rất dễ. Chỉ cần bạn làm đơn xin lại quốc tịch VN hay vào quốc tịch khác , thì quốc tịch Đức sẽ tự động mất mà không cần phải làm đơn xin xỏ lôi thôi như quốc tịch Việt Nam . Hay nói ngắn gọn, vào thì khó ( vì phải trải qua nhiều điều kiện , xét duyệt và thẩm tra khá lâu ) , còn khi ra thì rất dễ dàng , cho nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều khi xin vào quốc tịch Đức .

1) Việc nhập quốc tịch Đức sẽ đảm bảo cho bạn quyền cư trú ở Đức là vĩnh viễn, bạn có thể tự do đi đ’u hay làm việc ở nước ngoài một cách thoải mái mà không phải bận t’m hay lo lắng nhiều, vì với hộ chiếu Đức thì bạn chỉ có một nơi phải tiếp xúc duy nhất là Lãnh sự quán Đức ở nơi bạn sống và điều này sẽ làm cho bạn thấy thoải mái và đơn giản hơn nhiều so với người có thẻ định cư dài hạn .

2) Chỉ có quốc tịch Đức mới bảo vệ được cho bạn không bị trục xuất , vì trong thời gian này , do quá nhiều người tị nạn sang Đức cộng thêm nhiều vụ việc không hay có liên quan ít nhiều đến người Việt , thì dù bạn có trong tay thẻ định cư dài hạn thì vẫn bị tước thẻ và trục xuất khỏi Đức nếu bạn phạm tội

Có thể nhiều người sẽ cười và cho rằng không bao giờ có chuyện đó , vậy mọi người thử nghĩ xem , trước đây theo đoàn tụ diện hôn nhân, người vợ hay chồng không bị đòi hỏi gì về tiếng Đức cơ bản. Nhưng về sau, Đức đã làm theo Úc về luật này, cho nên có thể nói theo thời gian , thì mọi chuyện vẫn có thể xảy ra mà chẳng ai có thể nghĩ tới .

3) Nếu bạn có quốc tịch Đức và là người trẻ tuổi , thì bạn sẽ có nhiều cơ hội vào làm những nghề chỉ dành cho người mang quốc tịch Đức như : luật sư , thuế quan , cảnh sát, quân nhân,,v,,v Ngoài ra , nếu có hộ chiếu Đức thì dù sau này, nếu nước Đức có làm theo cách của Nhật và Đan Mạch là chỉ ưu tiên cho công dân Đức từ việc làm tới trợ cấp….thì bạn cũng chẳng bị ảnh hưởng gì từ những điều đó

4) Nếu trở thành công dân Đức, thì bạn có quyền đi bầu cử và cũng từ đây , bạn sẽ biết rõ về tương lai và cuộc sống của bạn như thế nào qua lá phiếu bạn cầm để c’n nhắc và chọn lựa Đảng phái mà bạn muốn . Đó cũng là một điểm mạnh mà chỉ có ở những người mang quốc tịch Đức

5) Trong thời gian này thì mọi việc đang vẫn còn khá dễ dàng (tuy không nhiều như trước) vì khi 4 năm cầm quyền trôi qua , mà mọi việc vẫn không giải quyết xong nhất là vấn đề tị nạn và tệ nạn xã hội cũng như nhiều rắc rối khác ….thì bất mãn của người d’n ngày càng nhiều và đương nhiên luật lệ sẽ khắt khe hơn và người nước ngoài kể cả mang thẻ định cư dài hạn sẽ bị trục xuất dễ dàng hơn và việc xét duyệt vào quốc tịch Đức sẽ kéo dài và khó hơn trước . Cho nên , khi có điều kiện , thì bạn hãy tranh thủ vào trong thời gian này càng sớm càng tốt . Vì chẳng ai biết được ngày sau sẽ ra sao

Nói tóm lại , nếu ai đã có đủ điều kiện để vào quốc tịch thì không nên bỏ lỡ cơ hội trở thành công dân Đức, ít nhất là trong thời gian này. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích như đã kể trên, thì tất cả vẫn còn tùy thuộc vào tình cảm của bạn đối với nước Đức cũng như cách sống hay sự hòa nhập của bạn có đủ lớn để đi đến quyết định nên vào hay không quốc tịch (Đức), cho nên,việc vào quốc tịch Đức hay không vẫn là quyền quyết định của bạn .

Vì đối với tôi , thẻ định cư dài hạn vẫn còn bị ít nhiều hạn chế và cũng không phải là cái đích đến cuối cùng của bạn trong cuộc sống ở Đức hay ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *