Đức: Ordnungsamt kiểmtra cực kì gắt, nhiềungười Việt bịbắt, luật mới những thay đổi quan trọng

Hiện nay Ordnungsamt kiểmtra cực kì gắt. nhưng ai không thực hiện đúng các biệnpháp phòng dịch đều bị b..ắt ngay lập tức.

Những ai Không có sổ tiêm khi bị kiểmtra đều bị b..ắt không cần biết lý do

Người nước ngoài Có sổ tiêm nhưng hỏi hộ chiếu không  có cũng đều bị bắt  !

các tiệm nail không thực hiện các quy tắc 2G plus, sẽ phải đóng cửa 3 tháng và bị phạt tiền.

Tình hình Berlin sẽ không bị  Lockdown  nhưng xiết chặt, cực chặt với quy tắc 2G plus + kiểmtra gắt gao !!!

– 2 G là không bàn cãi, sẽ được thi hành toàn nước Đức, thậm Chí có nơi 2G+

– Lockdown cho những người chưa tiêm, khi bị bắt sẽ bị cách ly và phải chịu mọi chi phí phát sinh.

Cuối tháng 2.2022 sẽ ra đạoluật bắt buộc tiê…m, khi đó người dân toàn nước Đức bắt buộc phải thực hiện.

Berlin hiện đã xuất hiện nhiều trường hợp bị nhiễm Virus Omikro . Mọi người nên cẩn thận !!!

NHỮNG THAY ĐỔI QUAN TRỌNG.

1.Thuế Giá Trị Gia Tăng
Hầu hết các mặt hàng, các ngành quay trở lại mức thuế như trước kia là 7% và 19 %.
Riêng ngành nhà hàng thì đồ ăn từ 5% lên thành 7% và nước uống từ 16 % lên thành 19%.
Các doanh nghiệp cần để ý cài lại Kasse sớm nhất cho chuẩn !

2.Mức Lương Tối Thiểu
Được tăng từ 9,35 € Brutto lên 9,50 € Brutto /1 H

3.Ngành Công Nghiêp Sản Xuất Thịt – Lò Mổ
Trong ngành công nghiệp thịt, các hợp đồng làm việc bị cấm từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 và công việc theo thời gian bị cấm từ ngày 1 tháng 4 năm 2021: Việc giết mổ và cắt thịt sau đó chỉ được thực hiện bởi nhân viên thường trực của chủ sở hữu. Hoạt động buôn bán của người bán thịt – các công ty có ít hơn 50 nhân viên – bị loại trừ khỏi điều này.

4.Phí Đoàn Kết
Phụ phí này sẽ được được bãi bỏ đối với 90 % người nộp thuế vào ngày 1.01.2021. 6,5% còn lại chỉ nên trả nó một phần – thu nhập càng cao thì trả càng nhiều. Chỉ có thu nhập cao nhất 3,5 phần trăm sẽ tiếp tục được yêu cầu trả đầy đủ.
Phí đoàn kết ban đầu được áp dụng như một loại thuế đặc biệt chủ yếu cho sự phát triển của Đông Đức. Nó bao gồm 5,5 % thuế doanh nghiệp và thuế thu nhập.

5.Tiền phụ cấp trẻ em
Từ ngày 1 tháng 1, mỗi trẻ sẽ được hưởng thêm 15 euro một bé. Đối với con thứ nhất và thứ hai, cha mẹ nhận được 219 euro mỗi tháng, đối với đứa thứ ba là 225 euro và từ đứa thứ tư là 250 euro. Trợ cấp miễn thuế do có con cái cũng đang tăng lên:cha mẹ sẽ có tổng cộng 8.388 euro hàng năm, mà không phải trả thuế thu nhập

6.Đồ nhựa dùng một lần
Từ ngày 3.7.2021, các sản phẩm làm từ nhựa sử dụng một lần không được phép bán nữa. Điều này bao gồm, ví dụ, đồ dao nĩa, bát và dao kéo bằng nhựa, ống hút và bao bì đựng thức ăn và đồ uống nóng bằng Xốp. Với luật này, Đức đã thực hiện một quy định của EU cấm nhựa sử dụng một lần ở tất cả các quốc gia thành viên

7.Phí CO2 tăng
Từ ngày 1.1 mỗi tấn CO2 thải ra sẽ trả 25€.Theo Bộ môi trường một lít xăng sẽ đắt hơn 7 xu. Bởi vì các công ty đưa nguyên liệu thô sơ vào lưu thông, được phép chuyển các chi phí mà họ phải chịu cho người tiêu dùng. Mức giá CO2 dự tính tăng lên 55€e /1 tấn vào năm 2025

8.Chứng minh nhân dân
Chi phí của chứng minh thư tăng lên 37 euro đối với những người trên 24 tuổi. Cho đến nay, nó có phí là 28,80 euro. Từ ngày 2/8/2021, các CMND mới được yêu cầu cũng phải có chip với hai dấu vân tay. Chứng minh thư cũ vẫn còn giá trị sử dụng cho đến khi hết hạn sử dụng.

9.Giấy khám bệnh
Từ ngày 1/1, giấy chứng nhận ốm sẽ được các bác sĩ điều trị gửi bản điện tử đến các công ty bảo hiểm y tế. Người bệnh không phải nộp “giấy vàng” cho công ty bảo hiểm y tế nữa mà vẫn phải nộp cho chủ. Tuy nhiên, từ năm 2022, dữ liệu cũng sẽ có sẵn dưới dạng điện tử từ công ty bảo hiểm y tế.

10.Hồ Sơ Bệnh Nhân Điện Tử
Từ ngày 1 tháng 1, tất cả mọi người có bảo hiểm y tế theo luật định có thể nhận được hồ sơ bệnh nhân điện tử (EPR) từ công ty bảo hiểm y tế của họ. Đề nghị là tự nguyện. Dữ liệu như phát hiện, chẩn đoán, kế hoạch dùng thuốc, tiêm chủng và thư của bác sĩ được lưu trong tệp.

Bằng cách này, thông tin quan trọng sẽ có sẵn nhanh chóng hơn trong trường hợp khẩn cấp. EPA cũng nên tránh kiểm tra hai lần, ví dụ như khi thay đổi bác sĩ.

11.Khám thai 3D, 4D nếu không cần thiết sẽ bị cấm
Các loại khác vẫn giữ nguyên để bác sĩ theo dõi thai nhi có phát triển bình thường hay không. Riêng khám 3D,4D nếu không cần thiết và không có chỉ định của bác sĩ sẽ bị cấm vì những tần sóng của các biện pháp này ảnh hưởng không tốt tới em bé.

12.Hộ chiếu trẻ em bị rút ngắn
Hộ chiếu du lịch của trẻ em sẽ bị rút ngắn xuống còn một năm để tránh giả mạo và lạm dụng giấy tờ.

13.Tiền sinh sống cơ bản và trợ giúp xã hội
Mức hỗ trợ của Hartz IV cho người lớn độc thân sẽ tăng từ ngày 1 tháng 1 lên 446 euro mỗi tháng – cao hơn 14 euro so với trước đây. Những người từ 18 đến 24 tuổi nhận hỗ trợ mức sống cơ bản là 357 € nếu họ sống cùng với cha mẹ được. Đối với trẻ em từ 5 tuổi trở xuống, quyền lợi tăng lên 283 euro, đối với trẻ em từ 6 đến 13 tuổi là 309 euro. 14 đến 17 tuổi nhận 373 euro mỗi tháng.

14.Thuế thu nhập
Khoản miễn thuế cơ bản – tức là phần thu nhập không phải trả thuế – sẽ tăng lên 9.744 euro vào năm 2021. Trước kia là 9.408 euro mỗi năm.

15.Thuế ô tô
Xe ô tô có lượng khí thải CO2 cao từ ngày 1 tháng 1 sẽ phải trả thêm thuế xe. Thuế phương tiện đối với ô tô được tính dựa trên dung tích động cơ và số liệu kiểm tra CO2. Trong tương lai, thuế sẽ dựa nhiều hơn vào giá trị CO2. Điều này nhằm tạo ra để người dân mua các loại xe có lượng khí thải thấp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *