24H TIN TỨC

Dương Đức Thịnh hiện đaηg кнổ sở để ở lại được ÚC, chuẩn bị đơη кнιếυ ηạι

“DƯƠNG ĐỨC THỊNH ” ĐẠI DIỆN CHO 90 TRIỆU DÂN Ở VIỆT NAM  ĐANG LÀM GÌ ĐỂ CÓ THỂ Ở LẠI ÚC?

Thanh niên giật cờ vàng Dương Đức Thịnh sắp hết hạn visa ở Úc, để tiếp tục ở lại Thịnh không thể ghi tên ở trường học thuộc tiểu bang New South Wales (viết tắt NSW) do dính phốt giật cờ vàng và leo trèo lên cột điện.

Theo thông tin từ gia đình Thịnh đang chạy cho cháu vào trường học Kelvin Grove, Brisbane thuộc tiểu bang Queensland, Australia.

Dương Đức Thịnh có thể phải chuyển trường để xin visa ở lại Úc.

Hiện nay Thịnh trước mắt đã phải đóng một khoản phạt 300 đô la Úc xử lý hành chính và có 20 ngày để xin trường cho ở lại hoặc bị trường chấm dứt.

Trường học Kelvin Grove, Brisbane thuộc tiểu bang Queensland, Australia.

Thanh niên giật cờ vàng Dương Đức Thịnh có 20 ngày để chuẩn bị đơn khiếu nại gửi cho trường và biện hộ cho hành động của mình trước lời cáo buộc của Cộng đồng VNCH tại NSW trước khi chính thức bị đuổi học.

Ông Ngo Truong Cao chia sẻ: Theo quan niệm của tôi, lá cờ vàng 3 sọc đỏ nó bắt nguồn từ thời CP Trần Trọng Kim và tiếp nối sang thời VNCH, nó có giá trị tiếp nối lịch sử ít ra trên 1/2 đất nước ta cho đến 1975, mà ở đó người dân đã tôn trọng chào nó theo đúng thể thức một lá cờ của Tổ quốc thật sự.

Lịch sử có thể có nhiều biến đổi, nhưng cái gì đã thuộc về sự thật lịch sử của dân tộc và đất nước, chúng ta cần phải tôn trọng nó, đó là văn hoá, là văn minh mà mỗi một con người cần phải có.

Ngay như nước Nga hiện nay, Nhà nước và nhân dân Nga đều chấp nhận lá cờ từ thời Nga Hoàng và bài Quốc ca từ thời Xô Viết. Đó là một cách hành xử văn minh, có văn hoá với lịch sử của đất nước mình của một dân tộc.

Tôi nghĩ người Việt chúng ta, nhất là lớp trẻ, trong và ngoài nước cần dẹp bỏ mọi kỳ thị gây ra chia rẻ dân tộc.

Chúng ta sống ở thời đại mà cả thế giới đều mở, đều tự do, mỗi người có quyền chọn lựa, tôn trọng, yêu thích cái gì mà mình muốn, miễn sao điều đó không xâmphạm đến quyền tự do hay lợi ích của người khác.

Tôi nay đã là người cổ, tôi đã ngoài 70 tuổi , mà tôi còn có thể thay đổi mọi tư duy của mình, trong khi lên MXH, tôi thật sự buồn, khi thấy các bạn trẻ không hề trải qua chiếntranh như chúng tôi, mà các bạn suốt ngày chửi bới nhau, gây ra chia rẻ dân tộc trầm trọng.

Các bạn có biết ai mừng vui khi thấy dân tộc chúng ta chia rẻ không ?  Đó là ĐCSTrung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *