24H TIN TỨC

Trung tâm тιêм ρнòиg Hamburg gặp sự cố, các chính sách nới lỏng

Sự cố đặt lịch hẹn tại Trung tâm тιêм ρнòиg ở Hamburg

Do các email Trung tâm chuyển đi không chính xác, nhắc nhở những người đã tiêm phòng đến quá sớm để tiêm chủng liều 2, nên ngày hôm qua cả ngàn người tới Trung tâm Tiêm chủng Hamburg xếp hàng dài để chờ đến lượt tiêm phòng.

Tuy nhiên, không vì thế mà họ phải trở về nhà làm lịch hẹn khác. Ai muốn tiêm phòng đều được tiếp nhận, tuy nhiên phải chờ quá lâu mới đến lượt.

Nhờ sự cố trên, Hamburg đã lập kỷ lục tiêm phòng trên toàn nước Đức. Lần đầu tiên hơn 10.000 người được tiêm phòng chỉ trong một ngày tại Trung tâm Tiêm phòng Hamburg.

Nới lỏng quy định cho người đã tiêm phòng, nhà hàng, hoạt động văn hóa, sự kiện 

Từ ngày mai, thứ 2, tiểu bang Niedersachsen được nới lỏng quy định C̵O̵V̵I̵D̵-̵1̵9̵ đối với nhà trẻ, trường học, bán lẻ, khách sạn, nhà hàng ngoài trời, tổ chức sự kiện, văn hóa, bảo tàng, vườn thú.

Ngoài ra, không giới hạn tiếp xúc, bỏ lệnh giới nghiêm về đêm, bỏ quy định xét nghiệm bắt buộc đối với những người được tiêm chủng đầy đủ, tức đã tiêm đủ 2 liều sau 2 tuần.

Yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu và trách nhiệm đeo khẩu trang vẫn giữ nguyên. Chínhquyền tiểu bang ra thông cáo, quyết định nới lỏng xuất phát từ tốc độ lây nhiễm Inzidenz đã giảm liên tục trên toàn tiểu bang.

ƚɾộɱ dụng cụ xét nghiệm ở Hannover

Bọɳ ƚɾộɱ đã độƚ ɳԋậρ vào một trạm xét nghiệm C̵O̵V̵I̵D̵-̵1̵9̵ ở vùng Hannover, lấy cắp khoảng 2.500 bộ xét nghiệm nhanh (Antigen-Schnelltests), chất khử trùng, găng tay phẫu thuật và khẩu trao bảo hộ y tế.

Theo cảnhsát, chỉ riêng các bộ dụng cụ xét nghiệm, тнιệт нạι có тнể ℓêη тớι hơn 20.000 Euro.

Liệu trạm xét nghiệm đặt trong một bãi đậu xe ở siêu thị ở Barsinghausen có thể mở cửa trở lại vào thứ Hai hay không, hiện vẫn chưa rõ.

Trạm không còn hàng dữ trữ phục vụ cho xét nghiệm.тнủ ρнạм g.âү á.η mang theo ô tô, cạy cửa t.rạm vào tối thứ Bảy và chất lên xe chở đi không rõ tung tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *