24H TIN TỨC

Dương Đức Thịnh sự hối hận muộn màng, hậu quả đang ập đến với em

HÀNH TRÌNH VỀ VIỆT NAM CỦA EM DƯƠNG ĐỨC THỊNH.

Sau một ngày làm việc với cảnhsát và trường trung học Marrickville Trả lời phỏng vấn SBS Tiếng Việt, Nhóm du học sinh người Việt Nam ở Úc đứng đầu  𝐃𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 Đ𝐮̛́𝐜 𝐓𝐡𝐢̣𝐧𝐡 đã bị một trường trung học ở đây đình chỉ học.

Sau khi họ có hành vi được coi là ‘ sỉ nhục’ lá cờ Việt Nam Cộng hoà, khiến cộng đồng người tị nạn ở nước này phẫn nộ trong những ngày qua.

Cùng với đó chúng tôi đã có tham vấn với Senior Constable (Cảnhsát bậc 6) tại Sydney về mức нìηн ρнạт cнσ нàηн vι của Thịnh.

Động thái cửa trường đối với em Thịnh

– Động thái mới nhất của trường Trung học Marrickville: Hiện tại thì Thịnh đã bị đuổi học, đang phải xin chuyển trường để giữ visa.

Hiện nay Lãnh sự quán Việt Nam chưa có động thái giúp đỡ nào về mặt pháp lý để giúp em 𝐃𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 Đ𝐮̛́𝐜 𝐓𝐡𝐢̣𝐧𝐡

– Theo thông tin Cảnhsát là “cậu bé” Dương Đức Thịnh KHÔNG CÒN VỊ THÀNH NIÊN, từ 2 ngày trước khi đóng vai “Bố” đại diện 90 triệu dân Việt trong v̵i̵d̵e̵o̵ ̵c̵l̵i̵p̵.

– Theo tham vấn với Cảnhsát, Thịnh vào mục 803 trong Điều kiện duy trì visa: “Bạn không được phép liên quan đến các hoạt động gây rối, hay có hành ví вạσ lực gâч nguч hạí đến nước Úc hay công đồng thuộc nước Úc.”

– Nếu bị khởi kiện, theo lời tham vấn của viên Cảnhsát, Thịnh có thể bị p.h.ạ.t  t.ù 2 năm với tộí dαnh phá hσạí tàí sản, và 10 năm với  tộí dαnh đe dσạ và phỉ вáng(Hate crime).

Chủ tịch Cộng đồng người Việt tự do ở bang New South Wales (NSW), Paul Huy Nguyễn cho biết đây là lần đầu tiên cộng đồng người Việt ở Úc phải đối mặt với một hành vi gây phẫn nộ và tức giận như vậy cho không chỉ người Việt tị nạn ở Úc mà cả ở Mỹ, Canada và châu Âu.

“Chúng tôi muốn thấy một kết quả thật thoả đáng để cho không có những sự việc tương tự xảy ra lần thứ 2,” ông Huy nói.

“Điều mà (chúng tôi) mong muốn là phải trục xuất những sinh viên này ra khỏi nước Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *