24H TIN TỨC

Người đàn ông Trung Quốc vượt biển đến Đài Loan tìm kiếm “tự do”

Một người đàn ông Trung Quốc đã vượt eo biển đến miền Trung của Đài Loan vào cuối tuần qua bằng một chiếc xuồng cao su tự mua online ở Trung Quốc, đã tựthú rằng anh muốn tìm kiếm “tự do và dân chủ”.

Vào lúc 11:50 PM tối thứ Sáu (ngày 30/4), cảnhsát nhận được tin báo về một người
đàn ông lạ mặt đi lang thang trên đường Nandi ở Cảng Đài Trung.

Khi cảnhsát đến nơi, người đàn ông 33 tuổi này được xác nhận họ Zhou, anh cho biết mình đã đến Đài Loan từ tỉnh Phúc Kiến bằng chiếc xuồng cao su để được “tự do và dân chủ”, UDN (https://udn.com/news/story/7315/5428962) đưa tin.

Zhou đi chân trần và chỉ mặc một chiếc áo khoác nhẹ cùng với quần đùi. Anh không mang theo bất kỳ giấy tờ tùy thân vào và chỉ có 100 Nhân dân tệ (khoảng 356 ngàn VNĐ) trong túi.

Anh đã nói với cảnhsát rằng anh là người Tứ Xuyên, thất nghiệp nên muốn đến Đài Loan để tìm kiếm cuộc sống tốt hơn.

Zhou khai rằng anh đã mua chiếc xuồng cao su với động cơ gắn bên ngoài trên trang web mua hàng trực tuyến Taobao với 16,000 Nhân dân tệ (khoảng 5 triệu 698 ngàn VNĐ).

Theo Zhou, anh đã lái xe đến Thành phố Shishi của Phúc Kiến, tại đây anh đã chất lên
xuồng 3 thùng phuy 35 lít và 1 thùng phuy 20 lít xăng.

Anh nói với cảnhsát rằng anh xuất phát lúc 10:30 AM và đến Cảng Đài Trung trong ngày lúc 9:30 PM, anh đã không gặp bất kỳ khó khăn nào trên đường đi.

Khi đến bờ biển anh đã trèo qua bờ kè, và hỏi công nhân gần đó anh mới biết mình đã
đến được Đài Loan.

Zhou nói với cảnhsát rằng anh ta không có tiền/án ở Trung Quốc, và đã đến Đài Loan vì anh ta “khao khát tự do và dân chủ ở Đài Loan”.

Cảnhsát cho biết họ đã đo nhiệt độ của anh ta để đảm bảo Zhou không bị sốt trước
khi đưa anh vào trung tâm tạmgiam để cách ly 14 ngày.

Sau khi cách ly, anh ta sẽ được chuyển đến Văn phòng Công tố để được điềutra vì viphạm Điều 74 của Luật Di Dân (入出國及移民法).

𝐍𝐞̂́𝐮 𝐚𝐧𝐡 𝐭𝐚 𝐛𝐢̣ 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐭𝐨̣̂𝐢 𝐯𝐢 𝐩𝐡𝐚̣𝐦 𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐯𝐢 𝐧𝐚̀𝐲, 𝐚𝐧𝐡 𝐭𝐚 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 đ𝐨̂́𝐢 𝐦𝐚̣̆𝐭 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐛𝐚 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐮̀ 𝐠𝐢𝐚𝐦 𝐡𝐨𝐚̣̆𝐜 𝐭𝐢𝐞̂̀𝐧 𝐩𝐡𝐚̣𝐭 𝐥𝐞̂𝐧 đ𝐞̂́𝐧 𝟗𝟎.𝟎𝟎𝟎 Đ𝐚̀𝐢 𝐭𝐞̣̂ (𝟑.𝟐𝟎𝟎 𝐔𝐒𝐃)./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *