Báo Mới

Chính phủ Canada bật đèn xanh cho hộ chiếu 𝐯𝐚𝐜𝐜𝐢𝐧𝐞

𝐁𝐚̀ 𝐏𝐚𝐭𝐭𝐲 𝐇𝐚𝐣𝐝𝐮 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭 𝐂𝐡𝐢́𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐮̉ 𝐬𝐞̃ đ𝐮̛𝐚 𝐫𝐚 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐜𝐡𝐮̛́𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐧 𝐭𝐚̣𝐨 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐤𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐂𝐚𝐧𝐚𝐝𝐚 đ𝐚̃ 𝐭𝐢𝐞̂𝐦 𝐯𝐚𝐜𝐜𝐢𝐧𝐞 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃-𝟏𝟗 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐞́𝐩 đ𝐢 𝐥𝐚̣𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐩𝐡𝐚̣𝐦 𝐯𝐢 𝐪𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́.

Trong bối cảnh một số quốc gia đã đạt được tiến bộ trong việc triển khai 𝐭𝐢𝐞̂𝐦 𝐯𝐚𝐜𝐜𝐢𝐧𝐞 phòng 𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃-𝟏𝟗, các cuộc tranh luận đang nóng lên về việc làm thế nào để vực dậy lĩnh vực du lịch quốc tế vốn đã bị “san phẳng” trong đại dịch toàn cầu.

Liên minh châu Âu (EU) đang đàm phán với Mỹ về chương trình Chứng chỉ Xanh kỹ thuật số của châu Âu.

Theo Bộ trưởng Hajdu, chủ đề này đã được đưa ra trong cuộc họp giữa các Bộ trưởng Y tế của Nhóm Các nền công nghiệp tiên tiến nhất thế giới (G7) từ tháng 3.

Sau đó, các cuộc thảo luận giữa các đồng minh vẫn tiếp tục về hướng tiếp cận chuẩn hóa cho vấn đề này.

Đại sứ EU tại Canada Melita Gabrič cho biết: Chứng chỉ Xanh kỹ thuật số là một bằng chứng cho biết người sở hữu đã được 𝐭𝐢𝐞̂𝐦 chủng, loại 𝐯𝐚𝐜𝐜𝐢𝐧𝐞 đã được cấp phép sử dụng và có kết quả âm tính với 𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃-𝟏𝟗 sau khi xét nghiệm hoặc sau khi khỏi bệnh.

Quan chức này nhấn mạnh: “Mục tiêu của chúng tôi là mở cửa biên giới càng sớm càng tốt … khi điều đó là an toàn, an toàn cho người châu Âu và an toàn cho du khách từ các quốc gia khác, bao gồm cả từ Canada”.

Vương quốc Anh đã lên kế hoạch điều chỉnh ứng dụng điện thoại Dịch vụ Y tế quốc gia – được sử dụng để truy cập hồ sơ y tế, đặt lịch hẹn và đặt đơn thuốc – hoạt động như một công cụ xác minh 𝐭𝐢𝐞̂𝐦 chủng và xét nghiệm kỹ thuật số.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang nghiên cứu phiên bản riêng của mình được gọi là Chứng chỉ Tiêm chủng thông minh.

Trong khi đó, Israel đang xem xét việc điều chỉnh Green Pass, vốn cho phép những người Israel đã được 𝐭𝐢𝐞̂𝐦 phòng đến các nhà hàng, phòng tập thể dục, các buổi hòa nhạc và các sự kiện thể thao, có hiệu lực với du lịch quốc tế.

Hiện nay, ứng dụng ArriveCan là bắt buộc đối với hầu hết khách nhập cảnh vào Canada. Ứng dụng cho phép khách nhập cảnh qua đường không đăng ký đặt phòng trong ba ngày lưu trú bắt buộc tại một khách sạn do chínhphủ chỉ định.

Ứng dụng này cũng cho phép khách nhập cảnh đăng ký kết quả xét nghiệm 𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃-𝟏𝟗 trước và sau khi đến Canada, cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch cách ly khi nhập cảnh qua đường bộ,…

Một số chính phủ và các tổ chức xã hội bày tỏ quan ngại về quyền riêng tư của cá nhân khi cuộc thảo luận về hộ chiếu kỹ thuật số mở ra.

Chínhquyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã khẳng định sẽ không thúc đẩy chứng chỉ 𝐭𝐢𝐞̂𝐦 chủng bắt buộc vì các vấn đề pháp lý và chính trị nhạy cảm.

Văn phòng Ủy viên Thông tin và quyền riêng tư của Ontario cho biết các luật hiện hành hạn chế việc chia sẻ thông tin sức khỏe cá nhân của cư dân Ontario có thể đặt ra những thách thức đối với việc phát triển chứng nhận 𝐯𝐚𝐜𝐜𝐢𝐧𝐞 kỹ thuật số./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *