24H TIN TỨC

Ontario công bố chương trình nghỉ ốm có lương để hạn chế lây truyền 𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃-𝟏𝟗

Ontario đã thông báo họ sẽ thực hiện chương trình nghỉ ốm có lương của riêng mình để giúp hạn chế sự lây lan của việc lây truyền 𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃-𝟏𝟗 ở những nơi làm việc thiết yếu.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Đào tạo và Phát triển Kỹ năng Monte McNaughton và Bộ trưởng Bộ Tài chính Peter Bethlenfalvy đã côngbố chương trình, được gọi là Quyền lợi Bảo vệ Thu nhập Công nhân Ontario 𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃-𝟏𝟗 , vào thứ Tư.

Nếu được thông qua, đạo luật sẽ yêu cầu người sử dụng lao động trả cho người lao động tới 200 đô la mỗi ngày trong tối đa ba ngày nếu họ cảm thấy ốm hoặc cần tiêm phòng.

McNaughton cho biết chương trình sẽ không yêu cầu ghi chú ốm đau và người lao động sẽ không phải điền vào bất kỳ biểu mẫu hoặc đơn đăng ký nào.

Ông nói, thay vào đó, người sử dụng lao động sẽ trả tiền túi cho người lao động và sẽ được tỉnh hoàn trả thông qua Ủy ban Bảo hiểm và An toàn Nơi làm việc (WSIB).

Ngoài ra, chínhphủ cho biết họ đang tiếp tục làm việc với Ottawa để “tăng gấp đôi” các khoản thanh toán của Trợ cấp ốm đau phục hồi do Canada ủy quyền liên bang (CRSB) từ 500 đô la lên 1.000 đô la mỗi tuần trước thuế, điều mà Thủ tướng Justin Trudeau vẫn chưa đồng ý.

Quyền lợi Bảo vệ Thu nhập Công nhân Ontario 𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃-𝟏𝟗 có hiệu lực từ ngày 19 tháng 4 và sẽ có hiệu lực cho đến ngày 25 tháng 9. Chi phí của chương trình chưa được tiết lộ.

Các chuyên gia y tế cộng đồng và các thành viên của phe đối lập đã kêugọi một chương trình nghỉ ốm có lương do cấp tỉnh điều hành trong nhiều tháng.

NDP đã nói rằng một biện pháp như vậy có thể ngăn ngừa nhiễm trùng và 𝐭𝐮̛̉ 𝐯𝐨𝐧𝐠 ở các nhân viên tuyến đầu.

Hơn nữa, Bảng Cố vấn Khoa học của Ontario, nơi đã cung cấp hướng dẫn cho chính phủ Ford, cho biết rằng một số nhân viên đã bị buộc phải tiếp tục làm việc mặc dù có các triệu chứng do lo sợ bị mất việc làm.

Hôm thứ Tư, Lãnh đạo NDP Andrea Horwath nói rằng mặc dù chương trình mới là một tin tức đáng hoan nghênh, nhưng số ngày nghỉ ốm được trả lương dành cho các nhân viên thiết yếu là “đáng thất vọng.”

“Ba ngày nghỉ ốm có lương còn hơn không nhưng tôi không biết ở đâu mà thủ tướng cho rằng đây là chương trình nghỉ ốm được trả lương tốt nhất ở Bắc Mỹ. Nó chắc chắn là không, ”cô nói khi tham khảo các bình luận của Thủ hiến Doug Ford trong một bài phát biểu đầy nước mắt vào tuần trước .

Ford hiện đang bị cách ly sau khi tiếp xúc với 𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃-𝟏𝟗. Anh ta đã xét nghiệm âm tính nhưng không tham dự cuộc họp báo hôm nay.

Ngay sau khi nhậm chức vào năm 2018, chínhphủ của Ford đã cắt bỏ chương trình nghỉ ốm có lương của tỉnh do chínhphủ Tự do trước đó đưa ra./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *