24H TIN TỨC

Đức: Những thay đổi ảnh hưởng đến người tiêu dùng, thay đổi người dân cần biết

Người tiêu dùng cần biết về những thay đổi này sẽ xảy ra ở Đức vào năm 2021.

Bán các sản phẩm nhựa dùng một lần bị cấm

Kể từ ngày 3 tháng 7 năm 2021, nhiều sản phẩm làm từ nhựa dùng một lần – bao gồm, ví dụ: đĩa nhựa và dao kéo, ống hút, dụng cụ khuấy cà phê, hộp đựng thức ăn mang đi và cốc làm từ xốp – sẽ không còn được phép bán trong Nước Đức.

Với lệnh cấm đối với nhựa sử dụng một lần này, Đức đã thực hiện một quy định của EU sẽ áp dụng ở tất cả các quốc gia thành viên từ tháng 7/2021.

VAT lại tăng lên 19%

Năm ngoái, chính phủ liên bang đã chọn cắt giảm thuế suất VAT trong một khoảng thời gian cố định sáu tháng, trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng.

Luật này tự động hết hiệu lực vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, có nghĩa là thuế suất VAT tiêu chuẩn đối với hầu hết hàng hóa và dịch vụ sẽ trở lại 19% kể từ ngày 1 tháng1.

 

Thuế suất VAT giảm (được đánh vào một số thực phẩm và các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày khác), sẽ quay trở lại từ 5 đến 7 phần trăm.

Điện sẽ rẻ hơn một chút

Tuy nhiên, đồng thời, có vẻ như điện ở Đức sẽ rẻ hơn một chút trong năm nay, do thuế CO2 mới sẽ được bù đắp bằng việc giảm phụ phí năng lượng tái tạo (EEG).

Vì chi phí mua sắm đã giảm đáng kể vào năm 2020, phụ phí điện não đồ sẽ được giới hạn ở mức 6,5 cent / kilowatt giờ vào năm 2021.

Nếu các nhà cung cấp điện chuyển khoản tiết kiệm này cho người tiêu dùng (đây là một “nếu” lớn, vì họ không phải lúc nào cũng làm như vậy trong quá khứ), thì các hộ gia đình trung bình có thể tiết kiệm khoảng 30 euro mỗi năm.

Hy vọng những thông tin cơ bản trên đây sẽ giúp ích cho cuộc sống của rất nhiều người đang sống ở CHLB Đức. Các bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin để tiết kiệm những chi phí hoặc không phải trả những khoản đáng lẽ bạn được trợ cấp.

Nếu bạn đang nhận bất kỳ quyền lợi hoặc phụ cấp nào ở Đức, bạn cần biết về những thay đổi chính sau đây.

Hartz IV tăng

Tỷ lệ tiêu chuẩn Hartz IV (trợ cấp thất nghiệp II) cho những người trưởng thành độc thân sẽ tăng từ ngày 1 tháng 1 lên 446 euro mỗi tháng – tăng 14 euro. Thanh niên từ 18 đến 24 tuổi sống với cha mẹ sẽ nhận được 357 euro.

Lợi ích cũng sẽ tăng lên đối với trẻ em: lên đến 238 euro cho những người dưới 5 tuổi, 309 euro cho trẻ từ 6 đến 13 tuổi và 373 euro cho trẻ từ 14 đến 17 tuổi.

nguồn Expat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *