Báo Mới

Đức: Thay đổi cứng rắn hơn trong việc “ρнαин кнẩи cấp Liên bang”

Một số thay đổi trong “Phanh khẩn cấp Liên bang” – “Bundesnotbremse”, luật bảo vệ chống bệnh truyền nhiễm ở Đức sẽ được điều chỉnh để tạo ra các quy định về c̵o̵r̵o̵n̵a̵ thống nhất trên toàn quốc khi tỷ lệ lây nhiễm vượt mức 100 (Dịch và trích NRD.de – ngày 19.04)

Sắp tới, sẽ có một quyđịnh thống nhất trên toàn quốc cho cái gọi là “Phanh khẩncấp Liên bang”

– trong trường hợp tỷ lệ nhiễm mới trong bảy ngày ở một huyện hoặc thành phố vượt mức 100 trong ba ngày liên tiếp.

Điều đó có nghĩa là: Chínhphủ Liên bang sẽ thông qua luật để đưa ra các biện pháp – các Bang, huyện và thành phố bắt buộc phải thực hiện chúng.

Các khu vực không có những biện pháp tương ứng sẽ bị xem là bất hợp pháp. Điều đó cũng có nghĩa là: dưới tỷ lệ 100, mọi thứ vẫn như trước đây.

Các quy tắc cụ thể ở từng Bang vẫn có thể được thực hiện. Quốc hội dự định sẽ thông qua các thay đổi vào thứ Tư, sau đó luật sẽ được chuyển đến hội đồng Liên bang.

Các hạn chế của “Phanh khẩn cấp liên bang” ban đầu được giới hạn đến ngày 30 tháng 6, gồm những điểm sau:

– Hạn chế tiếp xúc nghiêm ngặt: các thành viên trong một hộ gia đình chỉ được phép gặp một người khác ngoài hộ.

– Giờ giới nghiêm về đêm: Khác với dự kiến ban đầu trong dự thảo luật, lệnh giới nghiêm không áp dụng từ 9 giờ tối, mà từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng tại các huyện hoặc thành phố bị ảnh hưởng.

Chỉ những người có thể đưa ra “ngoại lệ hợp lý” mới được phép ra ngoài – ví dụ: vì lý do chuyên môn hoặc trường hợp khẩn cấp. Chạy bộ và đi dạo được phép đến nửa đêm.

– Các cửa hàng phải đóng cửa – ngoại trừ các cửa hàng phục vụ nhu cầu hàng ngày như siêu thị, hiệu thuốc hoặc tiệm hóa mỹ phẩm.

Trong thương mại bán lẻ, vẫn có thể đi lấy hàng hóa ở cửa hàng sau khi đặt Online (Click & Collect).

Các cơ sở giải trí và văn hóa cũng như nhà hàng không được phép mở cửa (trừ việc bán mang về hoặc giao đồ ăn).

– Trường học: Việc giảng dạy trực tiếp chỉ có thể thực hiện được, nếu tất cả học sinh có thể được xét nghiệm ít nhất hai lần một tuần và tỷ lệ lây nhiễm trong bảy ngày dưới 165.

Nếu giá trị vượt quá mức này, trường học phải đóng cửa và chuyển sang giảng dạy từ xa.

– Xét nghiệm: Các doanh nghiệp phải cung cấp cho nhân viên hai xét nghiệm corona mỗi tuần.

– Thể thao: Đối với trẻ em đến 14 tuổi, cho phép tiếp tục chơi thể thao theo nhóm.
Trong các cuộc đàm phán chung, liên minh cầm quyền cũng nhất trí rằng Chínhphủ Liên bang không được ban hành bất kỳ sắc lệnh nào để ngăn chặn đại dịch không thông qua Quốc hội.

Phiên bản cũ của dự thảo luật quy định rằng chínhphủ liên bang được trao quyền “ban hành các sắc lệnh theoluật với sự đồng ý của Hội đồng Liên bang về việc xác định thống nhất các biện pháp c̵o̵r̵o̵n̵a̵”.

Mọi người chịu khó theo dõi thông tin của Bang, TP nơi mình ở nhé – Vì theo các báo trước đây, nếu các Bang hay thành phố đưa ra những quy định khắt khe hơn quy định chung của “phanh khẩncấp” thì họ được phép áp dụng

VD: giới nghiêm từ 9h tối, hoặc đóng cửa trường học ở tỷ lệ lây nhiễm 100.

Nguồn: https://www.tagesschau.de/inland/innenpolitik/corona-bundestag-notbremse-101.html?fbclid=IwAR1MCVU1T4555dRtCCtM3-nYjS6a9QVqrkkTPgLYxE9NZLTSAGfon4rrOo4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *