Báo Mới

Đức: Bắt đầu thay đổi các 𝒃𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒑𝒉𝒂́𝒑 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝒅𝒊̣𝒄𝒉, người dân cần thực hiện

Thủ tướng Merkel  áp dụng phanh khẩncấp C̵o̵r̵o̵n̵a̵ bằng các quy định của pháp luật (Dịch và trích dẫn rtl.de )

Hội nghị thượng đỉnh C̵o̵r̵o̵n̵a̵ vào thứ Hai đã bị hủy bỏ bởi chínhphủ liên bang đang làm việc để thay đổi Đạo luật Bảo vệ chống bệnh truyền nhiễm, qua đó có thể thiết lập các quy tắc thống nhất trên toàn quốc.

Mục đích là tiến hành phanh khẩn cấp ràng buộc trên toàn quốc khi tỷ lệ lây nhiễm mới trong bảy ngày vượt ngưỡng 100 trên 100.000 dân”.

Chínhphủ liên bang sẽ giới nghiêm từ 21 giờ đến 5 giờ sáng cho phanh khẩncấp này.

Các giới hạn tiếp xúc sẽ được áp dụng “mỗi ngày chỉ cho phép thành viên của một hộ gia đình gặp gỡ tối đa một người ngoài hộ”

Cũng quy định rằng không được vượt quá tối đa năm người trưởng thành tại các cuộc gặp gỡ ở không gian công cộng hoặc riêng tư. Không tính trẻ em dưới 14 tuổi.

Thời gian giới nghiêm từ 21 giờ đến 5 giờ sáng trong dự thảo luật chỉ trừ các ngoại lệ sau:

– Các trường hợp khẩn cấp về y tế hoặc thú y hoặc điều trị khẩncấp   ———- Thực hiện các hoạt động nghề nghiệp hoặc dịch vụ.

– Thực hiện quyền giám hộ và quyền tiếp xúc——– Chăm sóc người có nhu cầu được hỗ trợ hoặc trẻ vị thành niên

– Hoặc đi hộ tống người sắp c.hết ———- Chăm sóc, nuôi dưỡng động vật hoặc

– Những lý do hệ trọng tương tự và không thể bác bỏ.

Những điều sau được áp dụng theo dự thảo luật:

– Hoạt động của nhiều cơ sở giải trí bị cấm. Chúng bao gồm các công viên giải trí và sân chơi trong nhà cũng như dịch vụ đường sắt và xe buýt phục vụ du lịch. Các cơ sở như hồ bơi, khu vui chơi giải trí, vũ trường và nhà thổ cũng phải đóng cửa.

– Các cửa hàng kinh doanh và chợ không được phép mở cửa. Ngoại lệ bao gồm siêu thị thực phẩm, siêu thị đồ uống, hiệu thuốc, cửa hàng tạp hóa dược phẩm (Drogerien), trạm xăng, tiệm sách, cửa hàng hoa và bán đồ làm vườn.

Trong các quy định bao gồm cả việc không được bán hàng hóa nào vượt quá phạm vi thông thường; Ngoài ra các cửa hàng tùy diện tích chỉ được phép cho một số lượng hạn chế khách hàng ra vào.

– Các nhà hát, nhạc kịch, phòng hòa nhạc, sân khấu, rạp chiếu phim, bảo tàng, triển lãm, đài tưởng niệm, vườn thú và vườn bách thảo … phải đóng cửa ngay lập tức; các sự kiện tương ứng bị cấm.

– Hoạt động thể thao đa số bị cấm; Ngoại lệ là các môn thể thao cá nhân được tập luyện một mình, theo cặp đôi hoặc với các thành viên trong gia đình.

Các môn thể thao cá nhân và đồng đội trong các giải đấu và các hoạt động huấn luyện của vận động viên chuyên nghiệp có thể diễn ra trong những điều kiện nhất định (kể cả không có khán giả).

– Các dịch vụ ăn uống, bao gồm cả căng tin của công ty đều bị cấm. Việc chế biến và giao đồ ăn thức uống mang đi được cho phép, không cho phép tiêu thụ tại chỗ.

– Đối với các dịch vụ yêu chăm sóc cơ thể , tất cả những người liên quan phải đeo khẩu trang FFP2 hoặc khẩu trang y tế, khi loại dịch vụ đó cho phép.

– Trên các phương tiện giao thông công cộng, đường dài và địa phương, trên taxi… bắt buộc đeo khẩu trang FFP2. Trên các phương tiện giao thông chỉ một nửa số hành khách thông thường nên được vận chuyển.

– Dịch vụ qua đêm mục đích du lịch bị cấm. Điều này cũng áp dụng nếu tỷ lệ nhiễm bệnh ở nơi ở của khách trên 100 trong ba ngày liên tiếp.

– Học sinh phải làm xét nghiệm corona hai lần một tuần khi lên lớp. Nếu tỷ lệ mắc trên 200 trong ba ngày liên tiếp, việc giảng dạy trực tiếp sẽ bị cấm kể từ ngày kế tiếp (có thể loại trừ các lớp chuẩn bị tốt nghiệp). Các Bang có thể thiết lập dịch vụ chăm sóc khẩncấp.

Luật cũng quy định phanh khẩncấp là bắt buộc đối với tất cả các huyện và khu vưc có chỉ số lây nhiễm trong 7 ngày qua vượt ngưỡng 100 trong 3 ngày liên tiếp.

Trừ khi các quy định do Bang đặt ra nghiêm ngặt hơn. Phanh khẩncấp cũng có điểm dừng, như trong dự thảo đã nêu: “Nếu chỉ số lây nhiễm trong 7 ngày qua thấp hơn 100 trong 3 ngày liên tiếp“, phanh khẩncấp sẽ ngừng áp dụng kể từ ngày mốt.

Hội đồng liên Bang – Bundesrat cũng sẽ chấp thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *