Báo Mới

𝐂𝐮̛̉𝐚 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 Texas 𝐌𝐢𝐞̂̃𝐧 𝐓𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐭𝐨𝐚́𝐧 cho 𝐇𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐚̆𝐦 𝐊𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐡𝐚̀𝐧𝐠

𝐂𝐮̛̉𝐚 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 Texas 𝐌𝐢𝐞̂̃𝐧 𝐓𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐭𝐨𝐚́𝐧 cho 𝐇𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐚̆𝐦 𝐊𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐡𝐚̀𝐧𝐠

Một cửahàng tạp hóa tại Texas cho phép hàng trăm kháchhàng không mang theo tiền mặt rờiđi với xe đẩy chấtđầy nhu yếu phẩm.

Đèn vụttắt khi có hàng trăm người đang hiện diện trong cửa hàng tạp hóa H-E-B ở ngoại ô Austin, Texas.

Họ đang cố gắng tích trữ nhu yếu phẩm khi bang miền nam này đang trong 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐚̣𝐧𝐠 khẩncấp do ảnhhưởng của trậnbão tuyết mạnh chưa từng có.

Khuôn mặt loâu xuấthiện trên khuôn mặt rất nhiều người trong số đó vì họ chỉ mang theo thẻ tín dụng.

Cửa hàng tạp hóa H-E-B ở ngoại ô Austin, Texas cho phép hàngchục khách hàng không mang theo tiền mặt rời đi với đầy đủ nhu yếu phẩm để chốngchịu với thời tiết khắcnghiệt. (Ảnh: Facebook/Tim Hennessy)

Mất điện lưới đồng nghĩa với việc máy POS sẽ không hoạt động và họ có thể phải bỏ lại hàng hóa và chẳng có gì mang về cho gia đình, theo Washington Post.

Câu chuyện xảyra hôm 16/2, ông Tim Hennessy và vợ là một trong những người có mặt tại cửa hàng ngày hôm đó.

Ông bà đã rất căngthẳng khi đẩy xe hàng đến quầy thu ngân, nhưng thật kinhngạc khi các nhân viên chỉ nở một nụ cười tươi, vẫy tay chào, nói cảm ơn và chúc ông lái xe về nhà an toàn.

Điện lúc có lúc mất tại vùng ngoại ô Austin này, nhưng không nhân viên cửa hàng nào yêucầu khách bỏ lại hàng nếu họ không thể trả tiền mặt.

“Rồi tôi nhận ra là họ cứ thế để chúng tôi rời đi mà không cần thanh toán”, Hennessy, 60 tuổi, kể lại trên Facebook.

Ông đã tậnmắt chứngkiến những khách hàng chấtđầy tã, sữa, bánh quy trên xe đẩy ra khỏi siêu thị và tất cả đều miễn phí. Ông rất xúcđộng.

“Họ có thể dễ dàng yêucầu tất cả chúng tôi rời khỏi cửa hàng ngay khi mất điện và yêu cầu chúng tôi để lại hàng hóa.

Nhưng thay vào đó, họ cho phép mọi người tiếp tục mua sắm thêm 10-15 phút sau khi cúp điện và để hàngtrăm người rời khỏi cửahàng mà không đòi một đồng”, ông Hennessy viết.

Đây là nước Mỹ mà tôi biết. Bấtchấp tất cả những điều tiêucực mà chúng ta nghe hay xem hàng ngày, Mỹ và hầu hết người Mỹ vẫn tốt bụng, chu đáo, hào phóng và quan tâm lẫn nhau”.

Hành động tốt đẹp tại cửa hàng tạp hóa H-E-B ở Leander, Texas được ông Hennessy đăng lên facebook và nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồngmạng.

Nó là một trong muônvàn những điểm sáng trong tuần tồitệ khi Texas hứngchịu đợt giá rét bấtthường do bão tuyết diện rộng, khiến nhiệt độ xuống mức thấp kỷlục trong hàng chục năm qua.

Ông bà Tim Hennessy (Ảnh: Facebook/Tim Hennessy)

Đợt giá rét khiến các đường ống dẫn khíđốt và nước bịvỡ đẩy hơn 4 triệu người vào cảnh mất điện và mất nước kéo dài.

Đấtnước đã trải qua rất nhiều khó khăn trong 1,5 năm vừa qua? Tôi nghĩ là từ tháng 3 năm ngoái. Rất nhiều sự chia rẽ, rất nhiều vấnđề đã xảyra và trên hết, Texas hứngchịu thời tiết như thế này.

Chúng ta chưa sẵn sàng cho điều này. Nhưng cử chỉ đẹp của cửa hàng H-E-B là minh chứng cho thấy không phải mọi thứ đều tồitệ. Có nhiều người thực sự tốt bụng, bạn sẽ thấy điều đó vào thời điểm khó khăn”, ông nói.

Ông Hennessy cũng đã chứngkiến những cử chỉ đẹp tại bãi đậu xe của H-E-B hôm 16/2 khi ra về. Một số người chất đồ lên xe hộ nhau.

Ông và vài người khác cũng giúp đẩy chiếc xe của một phụ nữ lớn tuổi bị kẹt bánh vì băng tuyết.

Những khách hàng khác cũng rất cảm động. Shelby Lasker cho biết cô đã rất lo lắng khi cửa hàng mất điện.

Nhưng cuối cùng, cô vẫn có thể ra về với nhu yếu phẩm và bánh cho con trai 4 tuổi. “Họ thực sự hiểu mọi người đang chậtvật thế nào”, cô nói.

Ông Hennessy cho biết sẽ “thanh toán” tiền hàng ông đã mua bằng cách làm từ thiện cho một tổchức địa phương mà cửa hàng H-E-B ủng hộ.

Ông yêu nước Mỹ, yêu người Mỹ và theo ông đó là cách một người Mỹ chân chính nên làm./.

Vân Phong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *