Báo Mới

Người Việt Tại Mỹ ɢâʏ ǫᴜỹ được khoảntiền gần 400.000 USD ᴛưởɴɢ ɴɪệᴍ 𝟺 ʙà ᴄʜáᴜ Việt ở Texas

ᴄáɪ ᴄʜếᴛ của 4 bà cháu gốc Việt do sưởɪ ấᴍ trong bão mùa đông ở Texas ngày 17-2 sẽ không bị quên lãng khi người thân của họ đã biến  ɴỗɪ đᴀᴜ này thành cơ hội để mang lại điều tốt đẹp hơn ᴄʜᴏ ᴄáᴄ ᴛʀẻ ᴇᴍ.

Ngày 17-2, một  ᴠụ ʜỏᴀ ʜᴏạɴ xảʏ ʀᴀ ở Sugar Land, bang Texas, Mỹ đã khiến một gia đình gốc Việt ʙị ᴍấᴛ 𝟹 ᴄᴏɴ là các bé Olivia Nguyen 11 tuổi, Edison Nguyen 8 tuổi và Colette Nguyen 5 tuổi, cùng bà ngoại của các bé là bà Loan Le 75 tuổi.

Mặc dù ɴɢᴜʏêɴ ɴʜâɴ ᴠụ ᴄʜáʏ đᴀɴɢ đượᴄ đɪềᴜ ᴛʀᴀ, người ta nghi ngờ rằng họ đã tìm cách sưởiấm bằng lòsưởi rồi gặp ᴄʜᴜʏệɴ ᴋʜôɴɢ ᴍᴀʏ.

sᴀᴜ ᴠụ ʜỏᴀ ʜᴏạɴ, hàng ngàn người Mỹ đã liên lạc với các ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴛʀᴜʏềɴ ᴛʜôɴɢ, với ý muốn hỗtrợ tài chính và tình cảm cho giađình anh chị Jackie và Nathan Nguyen, bố mẹ cácbé.

Hiện có hai tài khoản do người thân của gia đình anh chị Jackie và Nathan lập ra trên trang Gofundme và đã ʜᴜʏ độɴɢ đượᴄ gần 400.000 USD trong mục tiêu tổng cộng là 700.000 USD cho các hoạtđộng vì lợiích của trẻem.

 

 

Để tưởngnhớ các bé Olivia, Edison và Collette, chị Vanessa Kon, một người chị em với anh Nathan, đã mở tàikhoản với ᴍụᴄ ᴛɪêᴜ ʜᴜʏ độɴɢ 200.000 USD để ᴛặɴɢ ʜọᴄ ʙổɴɢ ᴄʜᴏ ᴛʀẻ ᴇᴍ ᴠà ʜỗ ᴛʀợ ᴄáᴄ ᴄʜươɴɢ ᴛʀìɴʜ ɴâɴɢ ᴄᴀᴏ ɴʜậɴ ᴛʜứᴄ ᴠề ᴀɴ ᴛᴏàɴ ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ để ɴʜằᴍ ɴɢăɴ ᴄʜặɴ ᴛʜảᴍ ᴋịᴄʜ ᴛươɴɢ ᴛự cho những gia đình khác.

Sau hai ngày tạo lập, tài khoản này hiện ʜᴜʏđộɴɢ được hơn 146.000 USD.

Một tài khoản khác, lập mới chỉ 1 ngày, cũng để tưởng nhớ cáccháu và an ủi gia đình, đã huyđộng được hơn 250.000 USD, một nửa mục tiêu huyđộng 500.000 USD.

Chị Jackie Pham Nguyen, mẹ các bé, cho biết mặc dù bản thân gia đình không cần nhiều, nhưng họ đồngý gâyquỹ để biến sự ủng hộ, tấm lòng của mọi người thành điều gì đó tồn tại lâu dài sau sự ra đi của các bé.

Hiện tại, gia đình vẫn rất đau buồn nên chưa có kế hoạch cụ thể với số tiền nhưng trong vài tháng tới, họ sẽ có phươngán sử dụng tiền ủng hộ cụ thể hơn, có thể là thành lập một quỹ vì trẻem, tập trung vào các lĩnh vực như nghệ thuật biểu diễn và hình ảnh, nâng cao nhận thức về tự kỷ, giáo dục… hoặc sẽ chuyển tiền đã được đóng góp cho các quỹ từ thiện đang hoạt động.

“ᴄʜúɴɢ ᴛôɪ ʀấᴛ đᴀᴜ ᴋʜổ nhưng tấm lòng của quý vị đã an ủi chúng tôi rất nhiều và giúp chúng tôi ᴠượᴛ ǫᴜᴀ ɴỗɪ đᴀᴜnày”, chị Jackie cho biết.

ᴄơɴ ʙãᴏ ᴛᴜʏếᴛ có tên Uri đã khiến hàng triệu người Texas lâm vào cảnh mấtđiện trong cái lạnh thấuxương.

Do bị quátải, Texas phải tiến hành cắt điện luân phiên buộc nhiều gia đình phải tìm cách sưởiấm bằng những cách khác nhau.

ɴʜɪềᴜ ᴠụ ɴɢộ độᴄ ᴋʜí ᴄᴏ đã xảʏ ʀᴀ ᴅᴏ ɴɢườɪ ᴅâɴ ᴍᴀɴɢ ʟò ᴛʜᴀɴ ᴠà ᴍáʏ ᴘʜáᴛ đɪệɴ vào nhà để tạo nhiệt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *