Báo Mới

Texas chi gói $1,3 tỷ: Hỗ trợ khẩn cấp người dân trả tiền thuê nhà và các tiền điện nước

Tuần này, đối với nhiều người Texas đang gặp khó khăn, là một cuộc khủnghoảng trong vòng khủnghoảng.

Mùa đông ậpđến Texas vào thời điểm nhiều người đã điêuđứng về tài chính do đạidịch.

Trong khi hàngtriệu người dân Texas phải vật lộnđể giữ ấm, một khoản chi phí không lường trước được donhiệt độ lạnh giá có thể là thảmhọa về mặt tàichính đối với nhiều người.

Có sự giúp đỡ.

“Chắc chắn đây không phải là lúc bạn muốn lo lắng về hóađơntiền điện hay tiền thuê nhà của mình,” Giám đốc Điều hành Các vấn đề Cộng đồng và Gia cư Texas, Bobby Wilkinson cho biết.

Tuần này, TDHCA bắtđầu chấpnhận đơn đăng ký cho chương trình cứutrợ tiềnthuê nhà và tiệních 𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃-𝟏𝟗 lớn nhấttoàn tiểu bang.

Chương trình Cứutrợ Tiền thuê nhà Texas có 1,3 tỷ đô la để giúp những người thuê nhà ở Texas trả tiền thuê nhà và các tiện ích lên đếnba tháng.

Tiền từ chương trình có thể được sử dụng để thanhtoán tiền thuê nhà quáhạn và cáctiện ích cũng như các chiphí trong tươnglai.

Để đủ điềukiện, các hộ giađình phải có thu nhập bằng hoặc dưới 80% Thu nhập Trung bình Khu vực (AMI).

Ở Quận Dallas, đối với một gia đình bốnngười, thu nhập từ $ 68,950 trở xuống.

Ngoài ra, để đủ điềukiện, ít nhất một thành viên hộ gia đình thuê nhà phải đủ điềukiện nhận trợ cấp thấtnghiệp trong năm nay hoặc đã bịgiảm thu nhập dođạidịch.

Wilkinson nói: “Nhu cầu rất lớn và nó đangtăng lên. “Chương trình này bao gồm nơi ở và nănglượng, vì vậy nó sẽ cho phép mọi người ở trong nhà của họ, giúp họ nắm bắthóađơn tiềnđiện và cũng giúp họ trong tương lai.”

Để đăngký, hãy truy cập texasrentrelief.com hoặc gọi 1-833-9TX-RENT.

Tất cả các đơnđăng ký nhận được trước ngày 28 tháng 2 sẽ được ưu tiên với các hộ gia đình có thu nhập dưới 50% Thu nhập Trung bình Khu vực và các hộ gia đình có thành viên hiện đang thất nghiệp sẽ được xửlýtrước.

Theo cbslocal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *